คุณรู้หรือไม่? ใครเป็นผู้คิดค้นชุดว่ายน้ำ “บีกินี่” ?

คุณรู้หรือไม่? ใครเป็นผู้คิดค้นชุดว่ายน้ำ "บีกินี่" ?

ใครคือผู้คิดค้นชุดว่ายน้ำ “บีกินี่” ? ถึงช่วงหน้าร้อน on summer ทีไร ก็จะเห็นสาวๆ หุ่นสวยๆ สวมชุดบิกินี่โชว์เรือนร่างอันสวยเอ็กซ์ sexy on the beach ของพวกเธอตามชายหาด ให้หนุ่มๆ ตาค้างน้ำลายไหลกันเป็นแถวๆ ,,แต่เราลองมาอ่านเพื่อประดับความรู้กันซักนิดซักหน่อยนะคะว่าใครกันที่เป็นคนคิดค้นอาภรณ์ชิ้นน้อยๆ นี้ขึ้นมา .. Louis Réard   บีกินี่มีจุดเริ่มต้นในปี 1946 โดยนาย Louis Réard วิศวกรชาวฝรั่งเศษ และนาย Jacques Heim ซึ่งเป็นดีไซน์เนอร์ด้านแฟชั่น นาย Louis Réard

Saturday 05 November, 2011 7:06 pm / 0 Comments Read More

คุณรู้หรือไม่? กิ้งกือ (แมงแสนตีน,แมงแสนเท้า) แท้จริงแล้วมันมีกี่ขา !?

คุณรู้หรือไม่? กิ้งกือ (แมงแสนตีน,แมงแสนเท้า) แท้จริงแล้วมันมีกี่ขา !?

  ‘ กิ้งกือ ‘ หรือ ‘ แมงแสนตีน ‘ ที่คนส่วนใหญ่มักขยะแขยงหรือถึงกับหวาดกลัวในรูปร่างของมัน ทั้งๆ ที่อยู่ดีดีมันก็ไม่ได้ไปทำร้ายมนุษย์ก่อน เมื่อเราไปเขี่ยๆ ดูมันก็จะรีบขดตัวเป็นอมยิ้มด้วยซ้ำไป = = ‘ แต่เวลาถูกมันกัดจะเจ็บรึป่าวนั้นก็ไม่ทราบ เพราะแอดมินก็ไม่เคยโดนมันกัด :p แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเจ้า กิ้งกือ หรือแมงแสนตีน หรือแมงแสนเท้า กันก่อนนะคะ.. “กิ้งกือ” (Millipede)

Friday 04 November, 2011 1:03 pm / 0 Comments Read More

คุณรู้หรือไม่? ถ้าเราคิดบวก ชีวิตก็จะบวกตามไปด้วย

คุณรู้หรือไม่? ถ้าเราคิดบวก ชีวิตก็จะบวกตามไปด้วย

ช่วงนี้ปัญหาชีวิตรุมเร้าแอดมินค่ะ ‘และมีคนคนนึงเค้านำบทความดีดีมาให้อ่าน เผื่อว่าจะทำให้รู้สึกดีขึ้นมาบ้าง แต่มันก็ทำให้รู้สึกดีขึ้นจริงๆ ค่ะ มันทำให้รู้ว่าการที่เราคิดอะไรๆ ในแง่บวกเนี่ย มันทำให้ปัญหาที่หนักอึ้งอยู่ในอกของเรามันเบาหวิว ~ ลองคิดดูว่ามีคนที่เค้าลำบากกว่าเราอีกตั้งเย๊อะะจนปัญหาของเรามันจิ๊บจ๊อยไปเลยค่ะ …เลยอยากลองเอามาแชร์ให้อ่านกัน ลองอ่านกันดูหน่อยนะคะ ” การเรียนรู้วิธีคิดเชิงบวก “

Thursday 03 November, 2011 1:00 pm / 0 Comments Read More

คุณรู้หรือไม่? เลขบัตรประชาชน 13 หลัก มีความหมายว่าอย่างไร?

คุณรู้หรือไม่? เลขบัตรประชาชน 13 หลัก มีความหมายว่าอย่างไร?

ตัวเลข 13 ตัวนี้ มีความสำคัญยิ่ง เพราะเป็นการสำแดงตัวตน “ความเป็นคนไทยหรือคนในประเทศไทย” ที่ทำให้เราสามารถอาศัยอยู่ในประเทศไทย และใช้สิทธิอย่างถูกต้องตามกฎหมายได้ สำหรับฝรั่งเค้าจะถือว่าเลข 13 เป็นเลขอาถรรพ์ ไม่ดี หรือเรียกกันว่า ลัคกี้นัมเบอร์ (Lucky number) สาเหตุมาจากอาหารมื้อสุดท้าย ของพระเยซูคริสต์ ที่เรียกกันว่า เดอะลาสซับเปอร์ (The Last Supper) นั้น มีสาวกร่วมโต๊ะพร้อมกับพระองค์ นับรวมแล้วได้ 13 คนพอดี

Wednesday 02 November, 2011 4:42 am / 0 Comments Read More

คุณรู้หรือไม่? ถึงไม่ดื่มสุรา ก็มีโอกาสเป็นตับแข็งได้เหมือนกัน!

คุณรู้หรือไม่? ถึงไม่ดื่มสุรา ก็มีโอกาสเป็นตับแข็งได้เหมือนกัน!

คุณๆ ทั้งหลายคงได้ทราบและเคยได้ยินกันอยู่แล้วว่า ‘สุราทำให้ตับแข็ง’ มันก็เป็นความจริง แต่ ‘คุณรู้หรือไม่ว่า.. สาเหตุของโรคตับแข็ง ก็ไม่ได้มาจากการดื่มสุราเสมอไป สำหรับผู้ที่ถือศีลห้าสุราไม่แตะเลยก็อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจไปว่า โรคตับแข็งไม่ได้แอ้มฉันหรอก ..ลองเปลี่ยนความคิดดูใหม่ค่ะ แม้ว่าเราจะไม่ได้ดื่มสุรา แต่เราก็เป็นโรคตับแข็งได้ เพราะมีสาเหตุจากทางอื่น  คือ  ภาวะไขมันคั่งสะสมในตับ ซึ่งเรียกว่า โรคมันจุกตับ

Tuesday 01 November, 2011 9:32 am / 0 Comments Read More