คุณรู้หรือไม่? 2 เด็กเก่ง พิชิตคะแนนเต็มเลข O-NET ม.6

คุณรู้หรือไม่?  2 เด็กเก่ง พิชิตคะแนนเต็มเลข O-NET ม.6

              เผยโฉม 2 เด็กเก่ง พิชิตคะแนนเต็มวิชาคณิตศาสตร์ของการสอบ O-NET ม.6 พร้อมแนะเคล็ดลับเตรียมความพร้อมก่อนสอบ O-NET ให้น้องๆ รุ่นต่อไป                 วันนี้ (26 มีนาคม) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ได้นำเสนอเรื่องราวของ 2 เด็กเก่งที่สามารถทำคะแนนเต็ม 100 คะแนน ในวิชาคณิตศาสตร์ O-NET ม.6 ประจำปี 2555 โดยงานนี้เว็บไซต์เด็กดีดอทคอมได้ไปสัมภาษณ์ “นายกิตติภูมิ ทศพรพงศ์” หรือ “น้องพีซ” นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ซึ่งเป็น 1 ใน 2

Tuesday 26 March, 2013 4:09 pm / 0 Comments Read More

คุณรู้หรือไม่? 10 เคล็ด(ไม่)ลับลดน้ำตาล ลดโรค ลดอ้วน

คุณรู้หรือไม่? 10 เคล็ด(ไม่)ลับลดน้ำตาล ลดโรค ลดอ้วน

              ของหวานกับผู้หญิงเป็นของคู่กั๊น-คู่กัน แต่อย่าลืมว่าถ้ากินไม่ยั้งโรคต่าง ๆ มากมายจะถามหา ทั้งโรคเบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ ไปจนถึงสิ่งที่ผู้หญิงยี้ที่สุดอย่าง “ความอ้วน” แต่ “ความหวาน” ก็เป็นสีสันหนึ่งของชีวิต จะให้ทำใจหักดิบตัดทิ้งไปเลยก็ไม่ได้ใช่มั้ยล่ะ? เคล็ด(ไม่)ลับของ Lisa จะช่วยให้คุณลดน้ำตาลได้ โดยที่คุณแทบไม่รู้สึกเลยล่ะ         1. อย่าอดมื้อเช้า ‘วันนี้ตื่นสาย อดข้าวเช้าแล้วกันนะ’

Sunday 24 March, 2013 8:27 pm / 0 Comments Read More

คุณรู้หรือไม่? “ชา” จริงๆ แล้วดีกว่าน้ำ

คุณรู้หรือไม่? "ชา" จริงๆ แล้วดีกว่าน้ำ

                    แค่เพียงดื่มชาวันละนิด คุณก็จะห่างไกลจากโรคหัวใจได้วันละหน่อย ทิ้งความเชื่อผิดๆ ที่ว่า “ชาจะทำให้เราหิวน้ำ”           เพราะการวิจัยตีพิม์ในวารสาร European Journal of Clinical Nutrition ชี้ว่า ชาสามารถทำให้เราชุ่มชื้นได้เช่นเดียวกับน้ำ แต่ดีกว่าตรงที่ชามีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคมะเร็งบางชนิดได้ โดยนักวิจัยจาก Kings College London พบหลักฐานว่า การดื่มชา 3-4 ถ้วยต่อวัน จะช่วยลดโอกาสเป็นโรคหัวใจได้จริง นอกจากนี้

Sunday 24 March, 2013 5:10 pm / 0 Comments Read More

คุณรู้หรือไม่? 5 ประโยชน์ของแปรงแต่งหน้ารูปพัด

คุณรู้หรือไม่? 5 ประโยชน์ของแปรงแต่งหน้ารูปพัด

              แปรงแต่งหน้ารูปพัดเป็นอาวุธสำคัญที่สาวๆ ควรมีติดกระเป๋าเอาไว้ เพราะนอกจากจะใช้ทาแป้งฝุ่นให้ดูบางเบาและเป็นธรรมชาติแล้ว ยังมีประโยชน์อีกมากมายดังนี้       1. ลบข้อผิดพลาด ด้วยรูปทรงที่ดูเหมือนพัด จึงช่วยให้สามารถปัดเศษผงต่างๆ (อย่างอายแชโดว์ที่หล่นร่วงลงมา) ออกไปได้ง่ายๆ . 2. ปัดบลัชออน ถ้าคุณอยากปัดบลัชออนหรือบรอนเซอร์ให้ดูบางเบาเป็นธรรมชาติ

Sunday 24 March, 2013 4:51 pm / 0 Comments Read More

คุณรู้หรือไม่? 5 เคล็ดลับกินผักให้มากขึ้น

คุณรู้หรือไม่? 5 เคล็ดลับกินผักให้มากขึ้น

            ผักผลไม้คือสุดยอดอาหารสุชภาพ เชื่อไหมคะว่า พืชชนิดเดียวอาจประกอบด้วยสารอาหารที่เรียกว่า “พฤกษเคมี” หรือ “ไพโตเคมีคัล” (Phytochemical) หลายร้อยชนิดที่ช่วยเราต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บ           วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะทำให้รับประทานผักผลไม้ได้มากขึ้นค่ะ       กินผลไม้หลังอาหารมื้อเช้าทุกวัน           ฝึกรับประทานผลไม้หลังอาหารมื้อเช้าใก้เป็นนิสัย เพราะนอกจากจะได้ประโยชน์จากสารอาหารแล้ว

Sunday 24 March, 2013 4:17 pm / 0 Comments Read More