บุคคลสำคัญ : ชาร์ลส์ โรเบิร์ต ดาร์วิน (Charles Darwin) นักธรรมชาติวิทยาผู้ยิ่งใหญ่

บุคคลสำคัญ : ชาร์ลส์ โรเบิร์ต ดาร์วิน (Charles Darwin) นักธรรมชาติวิทยาผู้ยิ่งใหญ่

                  “ชาร์ลส์ โรเบิร์ต ดาร์วิน” (Charles Darwin) เกิดเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 1809 ในชูร์เบอรี่ ประเทศอังกฤษ บิดาของเขาเป็นนายแพทย์ ซึ่งต้องการให้ลูกชายดำเนินอาชีพทางด้านนี้เช่นกัน เขาจึงถูกส่งไปเรียนการแพทย์ที่เอดินเบอระ แต่ใจไม่ชอบทางนี้ ทั้งเคยหนีเรียนในชั่วโมงผ่าตัด เพราะทนเห็นเลือดไม่ได้ เรียนได้เพียงสองปีเขาจึงต้องลาออก เขาชอบสะสมสิ่งของที่สนใจ เช่น แมลงที่ตายแล้ว (เขารู้สึกว่าเป็นความผิดที่ฆ่าพวกมัน)

Tuesday 11 June, 2013 10:39 am / 0 Comments Read More

นิทานสอนใจ : แม่กบกับวัว

นิทานสอนใจ : แม่กบกับวัว

                  ณ บึงแห่งหนึ่ง มีแม่กบขี้อิจฉาอยู่ตัวหนึ่ง จะมีนิสัยที่เห็นใครดีกว่าตนแล้วก็จะรู้สึกไม่ชอบใจ จะต้องหาทางข่มว่าตนนั้นเหนือกว่าอยู่เสมอ ลูกๆ ของกบก็ไม่เข้าใจว่าทำไมแม่ของตนเป็นเช่นนั้นได้อย่างไร แต่ด้วยนิสัยที่ยังเป็นเด็กอยู่ก็มักจะตื่นเต้นกับสิ่งใหม่ๆ               อยู่มาวันหนึ่ง ลูกๆ ของกบตัวนั้นได้แอบหนีไปนอนเล่นอยู่ที่บึงแห่งหนึ่งที่ไกลออกไป แล้วพวกมันก็ได้เห็นวัวตัวหนึ่งมากินน้ำอยู่ใกล้ๆ

Tuesday 11 June, 2013 10:00 am / 0 Comments Read More

คุณรู้หรือไม่? ทำไมลำไส้ต้องมีแบคทีเรีย

คุณรู้หรือไม่? ทำไมลำไส้ต้องมีแบคทีเรีย

                เราสามารถเรียกชื่อแบคทีเรียในลำไส้ได้หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น โปรไบโอติก, อาซิโดฟิลัส, บิฟิดัส, ไมโครฟลอรา, แบคทีเรียดี, หรือแบคทีเรียเลว ซึ่งในที่นี้จะขอเรียกว่าแบคทีเรียดีและแบคทีเรียเลวแทนแบคทีเรียที่อยู่ในลำไส้ เพื่อง่ายแก่การเข้าใจ           “อาซิโดฟิลัส” และ “บิฟิดัส” เป็นแบคทีเรียหลักสำคัญที่อาศัยอยู่ในลำไส้ใหญ่ ซึ่งมีปริมาณมากที่สุดในบริเวณลำไส้ใหญ่ตอนต้นช่วงขวา และจะมีปริมาณน้อยลงเรื่อยๆ

Saturday 01 June, 2013 5:33 pm / 0 Comments Read More

คุณรู้หรือไม่? รับประกันเพ้นท์เล็บแล้วสวยติดทนด้วย 6 เคล็ดลับ

คุณรู้หรือไม่? รับประกันเพ้นท์เล็บแล้วสวยติดทนด้วย 6 เคล็ดลับ

                    อุปสรรคน่ากวนใจประการหนึ่งที่คุณผู้หญิงที่ชอบเพ้นท์เล็บต้องเจอบ่อยๆ ก็คือสีของยาทาเล็บที่ทาเอาไว้ลอกออกไปไวเหลือเกิน บางครั้งก็รวดเร็วในเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์ด้วยซ้ำ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะมือและนิ้วเป็นอวัยวะของร่างกายที่มีส่วนร่วมแทบในทุกกิจกรรมประจำวันที่คุณทำ ทั้งหยิบทั้งจับข้าวของต่างๆ จึงทำให้ลายหรือสีสวยๆ บนเรียวเล็บของคุณอยู่ไม่คงทนด้วย เฮ้อ สวยอยู่ได้ไม่กี่วันเล็บที่ตั้งใจทำมาดีๆ

Saturday 01 June, 2013 4:57 pm / 0 Comments Read More

คุณรู้หรือไม่? สวยอันตราย… 9 ทรีทเม้นท์ทำร้ายร่างกายทางอ้อม

คุณรู้หรือไม่? สวยอันตราย... 9 ทรีทเม้นท์ทำร้ายร่างกายทางอ้อม

            เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ค่อนข้างเห็นด้วยกับสุภาษิตที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” เราจึงใส่ใจดูแลร่างกายให้ดูดีกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำสปาตัว สปาผม นวดเท้า ตกแต่งเล็บมือ หรือการทำทรีทเม้นท์เพื่อสุขภาพ แต่ก่อนจะตัดสินใจไปทำทรีทเม้นท์อะไร เราอยากให้ดูข้อมูลต่อไปนี้ที่เราจะนำเสนอกันก่อนค่ะ เพราะบางทีทรีทเม้นท์บางอย่างก็อันตรายกับร่างกายของเราไม่ใช่เล่นเลยล่ะ      1. สปาหู            

Saturday 01 June, 2013 4:34 pm / 0 Comments Read More