คุณรู้หรือไม่? วิธีออกกำลังกายลดความอ้วน

คุณรู้หรือไม่? วิธีออกกำลังกายลดความอ้วน

                การออกกำลังกายถือเป็นการลดความอ้วนที่ดีที่สุด แต่ก็มีหลายๆ คนที่ออกกำลังกายมาตั้งนานแล้ว แต่ความอ้วนก็ยังไม่ลดลงสักที           จริงๆ แล้วการออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วนให้ได้ผลดี มีเทคนิควิธีนั่นคือ ต้องออกกำลังกายแบบสลับช่วงสลับชนิด เช่น วิ่งๆ เร็วๆ สลับวิ่งช้าๆ โดยวิ่งเร็วเต็มที่สัก 2 นาที จากนั้นจึงผ่อนความเร็วลงอีก 2 นาที ทำแบบนี้ประมาณครึ่งชั่วโมง          

Monday 06 May, 2013 12:52 am / 0 Comments Read More

คุณรู้หรือไม่? 9 พฤติกรรมที่ทำแล้วนึกว่าจะสวย แต่ที่จริงไม่เลย!

คุณรู้หรือไม่? 9 พฤติกรรมที่ทำแล้วนึกว่าจะสวย แต่ที่จริงไม่เลย!

                ใครอยากสวยดูดีก็ต้องรู้จักดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการกิน การนอน เรื่องผิวพรรณ สุขภาพ และการออกกำลังกาย แต่ที่ว่ามาทั้งหมดนี้ก็ต้องมีจุดที่พอดีของมันจริงไหมคะ บางอย่างที่มากเกินไปอาจไม่ได้นำไปสู่ผลดีทวีคูณแบบที่เราคาดไว้ก็ได้ กลับกลายว่าเป็นผลเสียให้ไม่สวยเสียนี่ และนี่เป็น 9 พฤติกรรมที่ทำแล้วอุตส่าห์คิดว่าจะต้องสวย ที่กลับให้ผลตรงกันข้ามไปเสียหมด

Saturday 06 April, 2013 2:20 pm / 0 Comments Read More

คุณรู้หรือไม่? กินหลังออกกำลังกายอย่างไรดี?

คุณรู้หรือไม่? กินหลังออกกำลังกายอย่างไรดี?

     ขณะออกกำลังกาย ร่างกายจะสูญเสียเฉพาะน้ำ ที่อาจส่งผลให้เกลือในร่างกายเข้มข้นขึ้น ดังนั้นหลังออกกำลังกาย สิ่งที่ร่างกายต้องการคือ ‘การดื่มน้ำเปล่า’ เพื่อป้องกันอาการอ่อนเพลียและหงุดหงิด พร้อมกับฟื้นร่างกายให้คืนสู่สภาพปกติ (ไม่ใช่แค่การดื่มน้ำเกลือแร่อย่างที่เข้าใจกัน)      การดื่มน้ำที่ถูกต้องหลังการออกกำลังกาย คือ ดื่มน้ำหนึ่งแก้ว แล้วทิ้งระยะออกไปประมาณ 20 นาที จึงดื่มอีกหนึ่งแก้ว

Thursday 15 December, 2011 3:13 am / 0 Comments Read More