คุณรู้หรือไม่? เครียดทำกระดูกพรุน

คุณรู้หรือไม่? เครียดทำกระดูกพรุน

เครียดอย่างเดียวไม่สบายไปแปดอย่าง     ล่าสุดมีงานวิจัยออกมายืนยันข้อเสียของความเครียดกันอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ดูจะเป็นความรู้ใหม่ที่หลายคนอาจคิดไม่ถึง           ดร.แรซ เยอร์มิยา และ ดร.อิไต บาบ จากมหาวิทยาลัยเรยูซาเล็ม ประเทศอิสราเอล ได้รวบรวมข้อมูลการศึกษาถึง 23 ครั้ง ในคนที่มีอาการเครียด 2,327 คน และคนที่ไม่มีอาการเครียด 21,141 คน           การวิจัยสรุปผลว่า

Sunday 22 July, 2012 1:47 pm / 0 Comments Read More

คุณรู้หรือไม่? เครียดมากๆ ก็อ้วนได้

คุณรู้หรือไม่? เครียดมากๆ ก็อ้วนได้

           มีข่าวดีมาบอกสำหรับสาวน้อยที่ไม่อยากห้อยห่วงยางประจำตัว เพราะมีงานวิจัยล่าสุดระบุว่า ความเครียดอาจนำไปสู่ความอ้วนได้            พาเมลา พีค ผู้เชียวชาญจากมหาวิทยาลัยแมริแลนด์กล่าวว่า เวลาที่คนเราเกิดความเครียด อวัยวะภายในจะถูกกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกเหมือนมีการต่อสู้ สมองจึงหลั่งฮอร์โมนออกมากระตุ้นเซลล์ในร่างกายให้เก็บไขมันมากขึ้น          

Saturday 09 June, 2012 3:48 pm / 0 Comments Read More

คุณรู้หรือไม่? เครียดมากทำให้หลั่งเร็ว

คุณรู้หรือไม่? เครียดมากทำให้หลั่งเร็ว

     นักวิจัยชาวอเมริกันได้เก็บข้อมูลของผู้ชายอเมริกันมากกว่า 1,500 คน ด้วยการจับเวลาดูว่า เขาใช้เวลาในการมีเซ็กซ์กับคู่รักนานเท่าไหร่ถึงจะหลั่งออกมา ผลการวิจัยพบว่า ผู้ชายถึง 200 คน ที่ร่วมเพศยังไม่ถึง 2 นาที ก็หลั่งออกมาแล้ว นั่นแสดงว่า เขามีปัญหาหลั่งเร็วเกินไป (Premature Ejaculation-PE) ในขณะที่ผู้ชายปกติทั่วไปจะใช้เวลาในการร่วมเพศประมาณ 7.3 นาที ถึงจะหลั่ง นักวิจัยกล่าวว่า มีประชากรชายประมาณ 20 – 30% ที่ต้องเผชิญกับปัญหานี้

Thursday 24 November, 2011 5:13 pm / 0 Comments Read More